Bắt khẩn cấp cựu đặc công đánh 3 người đòi nợ thuê

Vụ 3 trong số 5 người của Công ty Hưng Thịnh (TP HCM) đi đòi nợ thuê bị đánh bầm dập, cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đỗ Đức Lân để điều tra.

Ngày 9/4, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - trưởng công an thị xã Đông Triều - xác nhận cơ quan này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra các hành vi đánh nhóm người đi đòi nợ thuê bầm dập rồi bắt quỳ lạy, quay video tung lên mạng. Thông tin thêm với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn- Trưởng Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, “Việc giám định thương tích đối với nhóm đi đòi nợ thuê bị Lân đánh vẫn đang được tiến hành, chưa có kết quả. Nhưng tôi khẳng định, việc bắt giữ Đỗ Đức Lân là đúng thủ tục, trình tự của pháp luật”.

Nguyên nhân sự việc là giữa năm 2014, người đàn ông tên Thành ở phường Mạo Khê (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), cho gia đình ông Lân (ở Yên Thọ) vay 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng (2%/tháng). Nhưng đến nay phía ông Thành vẫn chưa thu lại được số tiền gốc đã cho ông Lân vay nên ông Thành đã ký hợp đồng ủy quyền cho Công ty cổ phần dịch vụ Đòi nợ Hưng Thịnh đòi lại khoản nợ cho mình.

Khi Đội nghiệp vụ số 18 của Công ty cổ phần dịch vụ Đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà ông Lân để làm việc thì bị ông Lân và người nhà ông Lân dùng hung khí đánh, khiến 3 người bị trọng thương, sau đó 3 người còn bị con nợ bắt quỳ gối rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Bắt khẩn cấp cựu đặc công đánh 3 người đòi nợ thuê

Theo tìm hiểu của PV báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, trước đó ngày 29/3, ông Dương Văn Thành đến trụ sở Công ty cổ phần dịch vụ Đòi nợ Hưng Thịnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) để ký hợp số: 29/03/2019/HT-DVT để đòi lại số tiền 400 triệu đồng mà ông Đỗ Đức Lân (thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đang nợ.

Sau khi 2 bên tiến hành ký kết hợp đồng, ông Thành đã làm giấy ủy quyền cho công ty Hưng Thịnh. Trước khi nhóm người của công ty từ TP HCM ra Quảng Ninh để làm việc, phía công ty Hưng Thịnh đã tiến hành gửi thông báo đến con nợ và gửi đến công an xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để công an biết và tạo điều kiện giúp công ty bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông Dương Văn Thành. Bên cạnh đó phía công ty đã viết giấy giới thiệu cho nhân viên của công ty ra gặp con nợ để làm việc. Nhưng khi đến nhà con nợ thì 3 nhân viên trong nhóm bị con nợ dùng hung khí đánh trọng thương và bắt quỳ lạy, sau đó đã quay clip tung lên mạng xã hội.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Bắt khẩn cấp cựu đặc công đánh 3 người đòi nợ thuê

Liên quan đến sự việc này PV báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ Đòi nợ Hưng Thịnh và được ông Lê Văn Minh - Giám đốc Công ty cho biết: “Hiện nay 3 nhân viên của công ty bị con nợ đánh trọng thương đang phải nằm ở bệnh viện tại Hà Nội để điều trị. Trước sự việc này, với tư cách là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần dịch vụ Đòi nợ Hưng Thịnh, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và khởi tố vụ án hình sự với các hành vi như: dùng hung khí cố ý gây thương tích; giữ người trái pháp luật; phát tán hình ảnh cá nhân người khác lên mạng viễn thông, trang mạng xã hội đối với ông Nguyễn Văn Lân và những người liên quan. Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của cơ quan công luận, cơ quan chức năng thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh”.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn Diễn Đàn Doanh Nghiệp

http://enternews.vn/bat-khan-cap-cuu-dac-cong-danh-3-nguoi-doi-no-thue-bam-dap-148096.html?fbclid=IwAR3OdK24je-sHx4ekUCG2uWiHYcqQafD6rfiy7z0Xx-RHtdMi1LXjlTj2M8

Hits: 0